logo

Chào mừng khách! Để kích hoạt tất cả tính năng xin vui lòng... Đăng nhập or Đăng ký.

Thông báo

Icon
Error

Tùy chọn
Xem bài viết cuối Đến chủ đề chưa đọc đầu tiên
admin  
#1 Đã gửi : 24/12/2014 lúc 03:42:14(UTC)
admin

Danh hiệu: Administration

Nhóm: Administrators
Gia nhập: 18-11-2014(UTC)
Bài viết: 37

Thần cai quản linh hồn người chết Baron Samedi, Osiris hay nữ thần mùa đông Skadi… là một trong những vị thần được coi là hiếu chiến nhất trong thần thoại.

Các vị thần hiếu chiến nhất trong thần thoại


1. Nữ thần Skadi
Xuất hiện trong thần thoại Bắc Âu, Skadi là nữ thần hiện thân của mùa đông. Skadi có nước da trắng ngần, mái tóc vàng óng. Nàng là con gái của người khổng lồ Thjazi ,có tài bắn cung tuyệt đỉnh. Mặc dù là người trần nhưng Skadi được xếp vào dòng dõi thần do đã kết hôn với thần biển và gió Njord và sau đó lại tái hôn với thần chiến tranh Odin.
Một lần, khi đi săn về, Skadi chứng kiến cái chết của cha mình trong trận chiến với các vị thần. Nàng liền mặc áo giáp lưới, đội mũ sắt và mang theo vũ khí đến vùng Asgard của các vị thần để trả thù cho cha. Cuộc hôn nhân với thần Njord là cách các vị thần bù đắp cho nàng sau cái chết của người cha. Tương truyền, chính Skadi là người đã đặt con rắn độc lên mỏm đá để cho nọc độc của rắn rơi vào miệng của thần Loki, người đã phản bội lại các vị thần và gây ra hàng loạt các trận động đất.

than 1


2. Thần Osiris Ai Cập
Osiris là vị thần cai quản linh hồn người chết, đồng thời là thần cây cỏ, bảo vệ sự sống và là người dâng nước sông Nile hàng năm ở Ai Cập. Osiris cùng vợ (cũng là em gái) là nữ thần Isis là hai trong chín vị thần tối cao của Ai Cập và rất được lòng dân chúng. Tuy nhiên, em trai của Osiris là ác thần Seth vì ghen tức và đố kị đã hãm hại anh trai rồi chặt thân thể của Osiris ra làm 14 mảnh, vứt đi khắp nơi.

than 2


Với sự giúp đỡ của nhiều vị thần khác, Isis đã tìm được các mảnh thi thể của chồng (trừ bộ phận sinh dục mà sau này bà lấy gỗ thay thế) rồi vận dụng quyền năng chữa bệnh và phép thần thông làm chồng sống lại. Hai người đã có với nhau người con là thần Horus - Vua của các Pharaoh. Sau này, chính Horus là người đã đuổi ác thần Seth và khôi phục lại ngai vàng cho cha. Song, Orisis lại quyết định từ bỏ thế gian, trở thành vị thần của người chết, nắm trong tay quyền cai quản người chết ở địa ngục.

3. Thần Baron Samedi
Baron Samedi là một trong những vị thần trong tôn giáo đa nguyên Voodoo của người Haiti. Baron Samedi là vị thần cai quản linh hồn những người đã chết ,thần mang hình hài của một bộ xương khô, khoác bộ vest đen, đầu đội chiếc mũ phớt màu đen và đeo kính đen.

than 3


Baron nắm trong tay quyền quyết định tối cao việc đi và ở lại trần gian của một linh hồn người chết bằng cách đào huyệt và tiễn họ sang thế giới bên kia. Ông ta còn đảm bảo việc những xác chết phải được thối rữa để ngăn chúng không biến thành zombie (những xác chết di động). Mặc dù đã có vợ là Maman Brigitte, Baron vẫn là kẻ trăng hoa, tán tỉnh cả đàn ông lẫn đàn bà.

4. Thần Odin Bắc Âu
Là vị thần đứng đầu trong thế giới thần thoại Bắc Âu, Odin là hiện thân của sự khôn ngoan và là chúa tể của thị tộc thần thánh Aesir. Vào những ngày đầu tiên sơ khai, thần Odin cùng các vị thần anh em đã hy sinh những phần cơ thể khổng lồ của mình để tạo nên thế giới. Trong đó, hộp sọ tượng trưng cho vòm trời rộng lớn, các khúc xương trở thành những dãy núi cao và máu trở thành các đại dương mênh mông. Để con người biết đọc và biết viết chữ Run (loại chữ cổ hồi thể kỷ 2 ở Bắc Âu), Odin đã treo mình lên Cây thế giới bằng chính cây giáo của mình trong 9 ngày 9 đêm.

than 4


Thần Odin còn hi sinh một con mắt của mình để nắm được kiến thức về quá khứ, hiện tại và tương lai. Odin sở hữu chiếc nhẫn chúa Grugnir, chính khả năng tạo ra 8 chiếc nhẫn khác nhau mỗi đêm của Grugnir mà Odin được xem là Chúa tể của những chiếc nhẫn. Ngoài hai con quạ giúp việc là Hugin và Munin (Suy nghĩa và Trí nhớ), hằng ngày vẫn bay đi khắp nơi và đến tối lại mang thông tin về, Odin còn có cận vệ trung thành là nữ chiến binh Valkyrie, người vẫn cưỡi ngựa tỏa sáng trên bầu trời đêm, tạo ra bắc cực quang tuyệt đẹp.

5. Nữ thần Kali Ấn Độ
Trong Hindu giáo (Ấn Độ), Kali là nữ thần mang tới sự sống, cái chết và sự hồi sinh. Tuy là vợ của vị thần Shiva tối cao, Kali lại được miêu tả với hình dáng vô cùng đáng sợ. Bà có 4 cánh tay, có cái đầu của quỷ dữ, khuôn mặt thì hung bạo, đen xì, đôi mắt đỏ ngầu, và luôn vận bộ váy đan bằng những cánh tay và sọ người đã chết. Sau khi tiêu diệt con người và quỷ dữ, Kali thường rồi uống máu họ và nhảy múa điên cuồng trên chiến trường đẫm máu.

than 5


Tương truyền, có một con quỷ dữ tên là Raktabija, hắn có khả năng phân thân bằng cách nhỏ máu mình xuống đất và rất khó tiêu diệt. Con người bèn nhờ nữ thần Kali tiêu diệt và uống cạn máu của hắn. Sau chiến thắng, Kali lại trở nên điên cuồng trong những điệu múa hoan ca của mình mà không biết mình đang dẫm lên người của chồng là thần Shiva. Để có được cuộc sống an lành, tín đồ đạo Hindu phải thường xuyên cúng tế động vật cho bà.

Theo Ione -Ảnh: Weird
chữ kí
Ban phát triển cộng đồng bảo vệ an ninh 2
Website: http://anviet2.vn/
Fanpage : anviet2
Ai đang xem chủ đề này?
Guest (2)
Di chuyển  
Bạn không thể tạo chủ đề mới trong diễn đàn này.
Bạn không thể trả lời chủ đề trong diễn đàn này.
Bạn không thể xóa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể sửa bài của bạn trong diễn đàn này.
Bạn không thể tạo bình chọn trong diễn đàn này.
Bạn không thể bỏ phiếu bình chọn trong diễn đàn này.

Powered by YAF.NET 2.1.2 | YAF.NET © 2003-2019, Yet Another Forum.NET
Thời gian xử lý trang này hết 0.080 giây.